Hướng dẫn lựa chọn, cắt, châm lửa, hút và bảo quản xì gà

Hôm nay Thích Xì Gà xin giới thiệu với các bạn một bài viết hay, tổng quan từ đầu đến cuối xoay quanh việc hút xì gà nhé, hi vọng các bạn thấy hữu ích

1) Chọn Xì gà:
Yêu cầu phải dùng bốn trong năm giác quan khi lựa chọn một điếu xì gà, hoặc có thể là cả năm như là một số nguời nghĩ. Bạn có thể nghe thấy một âm thanh gì đó khi bạn đặt nó gần bên tai. Vỏ bề ngoài của nó tạo nên cảm giác dễ chịu cho mắt bạn.. Có lẽ bạn thích màu sáng, hoặc có lẽ một màu chín hoặc màu tối. Dù là thế nào đi nữa thì tất cả các điếu Xì gà phải có một màu giống nhau và lớp vỏ ngoài phải có một độ sáng bóng nhất định. Đừng lo lắng nếu bạn nhận thấy bất kỳ một vết trắng hoặc màu xanh lá cây trên điếu Xì gà. Đây là hiệu ứng tự nhiên, là vẻ đẹp tự nhiên, nó xuất hiện trong quá trình tăng trưởng và hoàn thiện của điếu Xì gà. Các vết đó không hề ảnh huởng gì đến chất luợng của nó.
Cho người mới bắt đầu, xin vui lòng thử nghiệm truớc một vài mẫu và bắt đầu với một trong những thương hiệu với độ nặng thấp hơn. Với những nguời đã có kinh nghiệm, tốt nhất nên dựa vào thì gian mà mình có để lựa chọn một điếu Xì gà. Và xin hãy nhớ rằng mỗi một điếu Xì gà Cuba với phần ruột càng dài, sẽ có nhiều mùi vị hơn vì độ mạnh của nó sẽ tăng theo từng thời điểm khi chúng ta hút. Sẽ rất đáng tiếc nếu chúng ta bỏ điếu Xì gà truớc khi nó bộc lộ hết những huơng vị tuyệt vời của nó.Vì vậy, nên lựa chọn một điếu Xì gà với kích thuớc phù hợp với thời gian bạn có để có thể thuởng thức sự tuyệt vời của nó từ đầu đến cuối.

lựa chọn xì gà

lựa chọn xì gà

 2) Cắt xì gà

Một điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút, vì vậy nếu bạn có một điếu xì gà cắt sẵn thì bạn nên vứt nó đi. Lý do rất đơn giản, khi điếu xì gà được quấn bằng tay thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ, điều này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho xì gà bị khô, bay mất mùi một cách nhanh tróng. Thế nên bạn chỉ nên cắt điếu xì gà khi chuẩn bị hút nó.

Về cơ bản, có 3 kiểu cắt xì gà với rất nhiều loại công cụ có kích thước khác nhau. Nhưng thông thường thì điếu xì gà vẫn được cắt ở đầu bịt kín, sâu vào 1/16 đến 1/8 inches ( 1 inches = 2,54cm). Và bạn nên chú ý để tránh cắt vào thân điếu xì gà lảm hỏng cấu trúc điếu. Một số cách cắt xì gà phổ biến có thể kể đến như sau:

– Cắt bằng kéo: Đây là loại kéo có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Kéo cắt thường thích hợp với xì gà loại lớn. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao nhưng theo kinh nghiệm nhiều người thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.

– Cắt bằng lưỡi dao bấm: Đây là loại phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao. Lưu ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bàng một tay và cắt dứt khoát để tránh làm hỏng cấu trúc điếu. – Một số cách cắt khác như đục lỗ đầu mũ điếu xì gà, hay cắt hình chữ V… các cách này tuy không làm hỏng cấu trúc điếu nhưng không phổ biến, và bạn hãy lưu ý là nếu bạn sử dụng đục lỗ thì phải xoay dụng cụ để đục lỗ chứ đừng bao giờ xoay điếu xì gà

3) Châm lửa cho Xì gà:

Các bạn nên sử dụng loại bật lửa chuyên dùng hoặc loại diêm được làm bằng gỗ hay gỗ cây tuyết tùng.
Không nên sử dụng các loại bật lửa ga bình thường, nến hay bất cứ loại diêm nào có hương thơm sẽ khiến cho xì gà có thể hấp thu các mùi hương đó ảnh hưởng đến chất lượng của xì gà.

Nguyên tắc thứ 2 đó là cần phải châm lửa cho xì gà với tính kiên nhẫn cao độ: châm lửa một cách từ từ, dần dần không được nóng vội.

Làm ấm: giữ xì gà ở góc 90 độ phía trên ngọn lửa, bật lửa và làm nóng điếu xì gà.Trong khi làm nóng cần xoay điếu xì gà đều tay để làm nóng đều toàn bộ điếu xì gà.

Châm lửa: dùng miệng ngậm một đầu điếu xì gà, một đầu dùng bật lửa châm, trong khi châm bật lửa cần nhẹ nhàng hít vào cho đến khi xì gà cháy. Tiếp tục xoay xoay điếu xì gà cho đến khi đầu điếu cháy hết và cháy tròn đều.

4) Gạt xì gà: Có 2 cách để gạt tàn thuốc

Đó là dùng ngón trỏ tác động vào điếu xì gà một cách nhẹ nhàng để tàn rơi xuống hoặc có thể gạt nhẹ vào thành của chiếc gạt tàn.

5) Hút Xì gà:

Bóp nhẹ điếu Xì gà giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Bạn sẽ cảm thấy điếu Xì gà đặc nhưng không cứng khi bạn bóp nhẹ vào nó. Thưởng thức các hương thơm xông lên từ một lá tốt ướp. Các hương vị chỉ có thể được đánh giá khi bạn bắt đầu hút. Tất cả là một thách thức nếu chúng ta biết rằng có nhiều hơn 220 loại xì gà khác nhau và 32 nhãn hiệu khác nhau của xì gà, mỗi loại với phong cách riêng của nó.

Không hít vào, nó không phải là một điếu thuốc. Hút nhẹ nhàng cho đến khi khói lấp đầy miệng và cho phép nó ngấm dần vào vị giác của bạn.

Từ từ thư giãn và thưởng thức những hương vị tinh tế từ sự pha trộn tuyệt vời của nó.

Không có vấn đề khi bạn châm lại điếu Xì gà khi nếu nó đã tắt. Nhưng trước tiên bạn phải loại bỏ tất cả tàn lỏng, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn khi châm nó lại lần nữa.

Bạn có thể hút một điếu xì gà với sự hưởng thụ trọn vẹn cho đến hết ba phần tư kích thước của nó. Đừng lo lắng về độ dài của tàn tro mà bạn giữ lại được. Bạn không nên tác động lên điếu xì gà để tàn tro của nó rơi xuống như là điếu thuốc lá thông thường. Cứ để tàn tro rơi xuống gạt tàn một cách tự nhiên nhất.

6) Lời chào tạm biệt:

Là một khoảnh khắc buồn khi phải chia tay với điếu xì gà của mình. Bạn đừng dập tắt nó, hãy để chúng được nằm yên trong chiếc gạt tàn của mình và chúng sẽ tự tắt một mình. Những “kho báu” ấy sẽ mất đi cùng với phẩm giá tuyệt vời của chúng.

Điều kiện cần thiết để bảo quản điếu Xì gà của bạn:

Xì gà nên được bảo quản ở nhiệt độ dao động từ 16 ° C đến 18 ° C và độ ẩm tương đối giữa độ ẩm 65 và 70 phần trăm là tốt nhất. Độ ẩm là yếu tố quan trọng nhất. Nếu một điếu xì gà chịu nhiều độ ẩm quá, có thể sẽ không hút được. Nếu quá khô, chúng sẽ có một hương vị cay hơn.
Độ ẩm thay đổi dần với sự thay đổi của nhiệt độ, vì vậy giữ nhiệt độ ổn định nhất có thể là vô cùng quan trọng.

Hộp giữ ẩm là một phụ kiện xì gà tuyệt vời và không thể thiếu được để bảo quản Xì gà. Các bạn có thể tìm hiểu về các hộp dữ ẩm này ở phần phụ kiện của chúng tôi.

Thích Xì Gà

Advertisements

About Thích Xì Gà

Các loại Xì gà ngon với giá mềm từ Dominican, Nicaragua, Cuba...

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s