Khám phá cấu trúc của điếu Xì Gà


Nhìn từ phía ngoài, xì gà gồm 4 phần gồm phần chân điếu ( foot ) nơi châm lửa, thường được cắt sẵn. Phần thân điếu ( body ) rồi đến phần đầu ( head ) được phần mũ ( cap ) bảo vệ. Thông thường các hãng xì gà sẽ gắn thêm thương hiệu xì gà trên điếu, nhiều trường hợp phần keo dính có thể bị dính nên điếu xì gà vì vậy bạn không nên tháo phần quảng cáo này ngay khi hút. Bạn hãy hut khoang 5-10 phút để điếu xì gà nóng đều làm bong phần keo một cách tự nhiên để tránh làm hỏng điếu xì gà.

Cấu trúc bên trong được chia làm 3 phần gồm: Phần lá bọc ngoài ( wrapper ) thường được chọn từ những lá có tuổi thọ từ 1 năm đến 18 tháng, có nhiều màu sắc khác nhau ( mầu càng tối thì vị càng đậm ). Lớp lá giữ, gói ( blinder ) giúp cố định cấu trúc điếu xì gà, thường được quấn từ 2 nửa của những lá thô bản mọc ở phần gần ngọn cây thuốc ( những lá này có độ dai tốt ). Phần ruột ( filler ), đây là phần quan trọng nhất tạo ra sự đặc sắc của điếu thuốc. Thường được quấn một cách khéo léo từ những lá ở phần gốc, phần giữa và ngọn cây thuốc sao cho điếu thuốc có mùi vị ngon đặc trưng của từng thương hiệu.

Cấu trúc bên trong ruột xì gà: Thông thường phần lá ở ngọn (ligero) sẽ quấn ở trong cùng tạo nên lõi, những phiến lá ở phần thân (seco ) sẽ bọc xung quanh lần lõi và lá ở phần gốc (volado) sẽ bọc ở phía ngoài cùng. Lá ơ phần ngọn là phần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều nhất nên thường có mầu tối, cháy chậm và tạo ra nhiều mùi vị phong phú. Lá ở phần thân có mầu nhạt hơn và mùi vị cũng nhẹ hơn phần ngọn. Và cuối cùng là lá ở phần gốc, dễ cháy nhất nhưng cũng đem lại ít mùi vị nhất cho điếu xì gà.

Thích Xì Gà

Advertisements

About Thích Xì Gà

Các loại Xì gà ngon với giá mềm từ Dominican, Nicaragua, Cuba...

One response to “Khám phá cấu trúc của điếu Xì Gà

  1. Pingback: Hướng dẫn lựa chọn, cắt, châm lửa, hút và bảo quản xì gà | Thích Xì Gà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s