Hộp giữ ẩm ( Homidor ) và tuổi thọ của điếu xì gà.


Hộp giữ ẩm ( Homidor ) là dụng cụ không thể thiếu của người sành xì gà, vì thiếu nó, điếu xì gà của bạn sẽ bị mất độ ẩm chỉ sau 48h ( Xì gà mất độ ẩm thường cho cảm giác khô, nhiều khói cay và không thơm nồng như xì gà được bảo quản tốt ). Vì vậy bạn nên sắm cho mình một hộp giữ ẩm hoặc chọn loại xì gà được bảo quản trong ống tube.

Hộp giữ ẩm tốt thường được làm từ gỗ tuyết tùng và trang bị đồng hồ cũng như công cụ để kiểm soát độ ẩm. Nếu điếu xì gà được bảo quản tốt trong hộp thì càng để lâu, điếu xì gà đó càng ngon. Thông thường bạn nên hút nhưng điếu xì gà đươc bảo quản sau 2 năm trong điều kiện tốt nếu có thể, vì khi đó điếu xì gà sẽ có chất lượng tốt hơn lúc bạn mua nhiều lần. ( Rất hiếm trường hợp hộp giữ ẩm tại nhà có thể làm được điều này vì bạn sẽ phải thường xuyên điều chỉnh độ ẩm của hộp theo độ ẩm bên ngoài. Thường chỉ những nơi sản xuất hoặc bảo quản xì gà chuyên nghiệp mới có thể đạt được tiêu chuẩn như vậy )

Sau một thời gian bảo quản xì gà trong hộp, nhiều người sẽ thấy hiện tượng vệt trắng giống nấm mốc trên thân điếu xì gà. Thực tế đây không phải là nấm mốc mà là chất sinh ra trong quá trình tiếp tục nên men của điếu xì gà ( giống quá trình ủ rượu vang ), bạn chỉ việc lau nhẹ và tiếp tục sử dụng như bình thường. Những người sành về xì gà thường là những người chọn hút điếu xì gà có hiện tượng này, nó thể hiện điếu xì gà được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo và có chất lượng tốt.

Thích Xì Gà

About Thích Xì Gà

Các loại Xì gà ngon với giá mềm từ Dominican, Nicaragua...

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s